logo crc auto

Xe của tôi có cần dầu tổng hợp không?

Share Button

xe của tôi cần dầu tổng hợp ô tô không

Nếu hướng dẫn sử dụng xe của bạn nói rằng cần sử dụng dầu tổng hợp, bạn nên làm.

Đối với nhiều người tiêu dùng, liệu có phải trả thêm tiền cho dầu tổng hợp để thay dầu là một câu hỏi khó trả lời.

Các nhà sản xuất dầu tổng hợp hứa hẹn di chuyển trong nhiều km với hiệu suất tốt hơn khi so sánh với dầu động cơ thông thường. Nhưng nó đi kèm với chi phí cao hơn – đôi khi gấp đôi mỗi lần thay dầu. Có đáng để đầu tư thêm tiền cho nó không?

Thông thường, các loại xe có hiệu suất cao sẽ có nhiều khả năng sử dụng dầu tổng hợp, cũng giống như các xe có động cơ turbo hay tăng áp. Tuy nhiên, nếu xe của bạn không yêu cầu dầu tổng hợp, sự lựa chọn sẽ phức tạp hơn – và không có câu trả lời rõ ràng.

Dầu tổng hợp thường thể sử dụng lâu hơn dầu động cơ thông thường (thường là 7.500 dặm đến 10.000 dặm, đôi khi lên đến 15.000 dặm, như trái ngược với 3.000 dặm tới 7.500 dặm cho dầu thông thường). Điều đó làm cho chi phí tăng thêm một rửa, nếu bạn có một nửa số lượng dầu thay đổi, nhưng mỗi một chi phí bạn nhiều gấp đôi. Các ưu điểm khác như động cơ sạch hơn, lưu thông tốt hơn ở nhiệt độ lạnh, bảo vệ tốt hơn khi bên ngoài nóng và hoạt động tốt hơn với động cơ tăng áp.

Cũng có những hỗn hợp tổng hợp. Như tên của nó, đó là những hỗn hợp của dầu tổng hợp và thông thường. Chúng có mức giá trung bình – đắt hơn so với các loại dầu thông thường nhưng rẻ hơn dầu tổng hợp, và được cho là kéo dài hơn dầu thông thường nhưng không hoàn toàn như chất tổng hợp – nhưng một lần nữa, Nó có thể là giải pháp tạm thời khi mà các nhà sản xuất còn mập mờ về hiệu quả của sản phẩm. Một phòng thí nghiệm thử nghiệm độc lập, họ đã nói rằng dầu tổng hợp thường không tốt hơn nhiều so với các loại dầu thông thường.

Tuy nhiên, động cơ cũ có thể có lợi từ dầu tổng hợp vì nó ít có khả năng tạo ra than, bùn.

Nếu xe của bạn không yêu cầu chất tổng hợp, bạn nên phân tích chi phí / lợi ích, nhưng có thể sẽ khó khăn do những tuyên bố mơ hồ của nhà sản xuất. Có thể không có lý do để chi tiêu nhiều hơn cho dầu tổng hợp, ngoại trừ sự an tâm.

 

Share Button
[Total: 1    Average: 5/5]

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn !

  Subscribe  
Thông báo cho

[…] một bộ lọc mới có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng trong động cơ. Dầu động cơ tổng hợp không mất độ nhớt như dầu động cơ thông thường, vì vậy khoảng thay đổi […]

Đánh giá sản phẩm
Rewiew