logo crc auto

Tiết kiệm nhiên liệu – Những quan niệm sai lầm

Share Button

Trong thời buổi giá xăng dầu ngày càng tăng, ai cũng quan tâm đến vấn đề tiết kiệm nhiên liệu.

Nhưng không phải ai cũng có hiểu về tiết kiệm nhiên liệu.

Dưới đây là một trong số những quan niệm sai lầm về tiết kiệm nhiên liệu, do trang fueleconomy.gov của Mỹ khảo sát và tổng hợp:

Tiết kiệm nhiên liệu - Những quan niệm sai lầm
Tiết kiệm nhiên liệu – Những quan niệm sai lầm

1. Xe số sàn tiết kiệm nhiên liệu hơn số tự động.

Ngày nay, Công nghệ hiện đại đã giúp cho xe số tự động có mức tiêu thụ nhiên liệu ngang xe số sàn cùng loại, thậm chí tiết kiệm hơn.

Vì vậy, quan niệm xe số sàn tiết kiệm nhiên liệu hơn là toàn toàn sai lầm.

2. Khởi động xe tốn nhiều xăng hơn là để máy chạy không tải.

Nhiều người thường để động cơ chạy không tải quá lâu, trong khi lẽ ra nên tắt đi rồi khởi động lại khi cần. Vì quan niệm chạy không tải sẽ tiết kiệm nhiên liệu hơn là tắt máy khởi động lại.

Khi e chạy không tải thường tốn khoảng 1-2 lít xăng/giờ, tùy dung tích động cơ, tức là khoảng 300-600 đồng/phút. Vậy, nếu bạn định dừng xe từ 30 giây trở lên thì nên tắt máy. Còn nếu chỉ dừng đèn đỏ hoặc khi tắc đường một chút, không cần tắt máy. Vì bật/tắt máy quá thường xuyên có thể khiến bộ đề chóng hỏng.

3. Cần làm nóng máy trước khi khởi hành.

Đây hoàn toàn là một quan niệm lỗi thời. Hầu hết các dòng xe ô tô ngày nay có thể lăn bánh chỉ sau vài giây khởi động. Nó hoàn toàn không có ý nghĩa trong việc tiết kiệm nhiên liệu.

Quan niệm sai lầm về tiết kiệm nhiên liệu
Quan niệm sai lầm về tiết kiệm nhiên liệu

4. Xe càng cũ càng tốn nhiên liệu.

Sẽ rất sai lầm nếu như bạn nghĩ đến điều này. Nếu như thường xuyên được bảo dưỡng định kỳ đúng cách, một chiếc ô tô 10-15 năm tuổi có thể có mức tiêu thụ nhiên liệu giống như xe mới. Vấn đề quan trọng là bảo dưỡng ô tô như thế nào?

5. Thay lọc gió có thể giúp tiết kiệm nhiên liệu.

Lại một quan niệm cũ, từ thời ô tô dùng bộ chế hoà khí. Động cơ phun xăng trực tiếp có hệ thống máy tính tự động điều chỉnh tỷ lệ nhiên liệu/không khí ở mức phù hợp. Việc thay lọc gió bẩn, làm sạch cảm biến không khí. ( có thể sử dụng Mass Air Flow Sensor Cleaner) sẽ không giúp tăng hiệu quả tiêu thụ nhiên liệu. Nhưng có thể tăng tính năng vận hành của động cơ.

6. Các thiết bị hỗ trợ có thể cải thiện đáng kể mức tiêu thụ nhiên liệu.

Không có nhiều bằng chứng cho thấy các sản phẩm “thần diệu” kiểu này tiết kiệm được cho bạn nhiều hơn số lấy đi từ ví bạn. Thậm chí, các sản phẩm này còn có thể làm hỏng động cơ, và/hoặc làm tăng lượng khí thải của xe.

Nếu bạn cần chăm sóc cho hệ thống nhiên liệu của mình có thể tham khảo sử dụng các chất phụ gia nhiên liệu như CRC 1-Tank Power Renew .sản phẩm gốc dầu thân thiện với nhiên liệu. Những sản phẩm này sẽ giúp bạn yên tâm hơn trong việc bảo dưỡng ô tô, làm sạch muội than bám cứng lâu ngày gây tắc nghẽn hệ thống. Điều này cũng giúp tiết kiệm nhiên liệu của xe.

7. Dùng nhiên liệu chất lượng càng cao càng tiết kiệm nhiên liệu.

Đây hẳn khái niệm do các hãng xăng dầu đã “sáng tác” ra . Lời khuyên của các chuyên gia là chỉ nên dùng xăng chất lượng cao (chỉ số octane cao) với những xe được nhà sản xuất chỉ định như vậy, và trong những trường hợp đặc biệt, như trở trọng tải nặng

.

Share Button
[Total: 1    Average: 2/5]

Bài viết liên quan

1 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
0 Comment authors
  Subscribe  
Thông báo cho

[…] rất nhiều cách để tiết kiệm nhiên liệu, nhưng cách hiệu quả nhất là thực sự làm giảm lượng xăng bạn sử […]

Đánh giá sản phẩm
Rewiew