logo crc auto

Tăng sức mạnh động cơ xe của bạn

Đánh giá bài viết (5 / 3)
Share Button

Các nhà sản xuất ô tô thường mong muốn cải thiện lượng nhiên liệu tiêu thụ và duy trì chi phí bảo dưỡng thấp hơn để tối đa hóa hiệu suất.

Nhưng cũng có một số cách bạn có thể tăng công suất, sức mạnh động cơ, tối đa hóa hiệu suất và tốc độ.

Có 2 phương pháp tăng sức mạnh động cơ chính:

  1. Cải thiện hiệu suất động cơ
  2. Thiết lập máy tính trong xe.

 

Phương pháp 1: Cải thiện hiệu suất động cơ 

 

Cải thiện hiệu suất động cơ

1. Giảm trọng lượng của xe

Một trong những điều dễ dàng nhất mà bạn có thể làm ngay bây giờ để tăng công suất là làm cho chiếc xe của bạn nhẹ nhàng nhất có thể, điều này sẽ cho phép chiếc xe tăng tốc dễ dàng hơn. Loại bỏ những vật dụng lộn xộn không cần thiết ra khỏi xe của bạn, và gỡ bỏ nó càng nhiều càng tốt để có hiệu suất tối ưu.

2. Nâng cấp lên một hệ thống ống xả tự do.

Nâng cấp lên một hệ thống ống xả tự do.

Nâng cấp lên một hệ thống ống xả hiệu suất cao có thể tăng công suất của bạn bằng một thước đo từ 5 đến 10 trên một số loại xe hút khí tự nhiên, trong khi các phương tiện có bộ siêu tăng áp bổ sung có thể nhận được nhiều hơn nữa.

  • Một quan niệm sai lầm phổ biến đó là đường ống quá khổ ảnh hưởng tiêu cực đến áp suất trở lại, dẫn đến một mất mát của mô-men xoắn thấp và sức mạnh. Trong thực tế, hầu hết các động cơ thích hệ thống chảy tự do nhất, về lượng, ống phun và khí thải.

3. Sử dụng ống thử nghiệm.

Sử dụng ống thử.

Nghiên cứu hệ thống “cat-back” để mua hàng, đôi khi còn được gọi là “thử nghiệm đường ống. ” Những hệ thống này chạy từ bộ chuyển đổi xúc tác của bạn đến cuối ống xả, tăng công suất. Bộ kit cài đặt nói chung là vài trăm đô la, nhưng bạn có thể tiết kiệm được tiền bằng cách mua các vật liệu và tự mình làm.

  • Đo đường kính của ống thoát ra khỏi bộ chuyển đổi xúc tác của bạn và thay thế bằng ống xả lớn hơn. Bạn có thể trả tiền để có cài đặt này tại cửa hàng, hoặc bạn có thể làm điều đó cho mình bằng cách cắt ống xả cũ và để lại một vài inch để hàn vào. Nếu bạn làm vậy, đặt hệ thống mới vào vị trí và hàn hoặc kẹp nó vào vị trí bạn vừa cắt. Cài đặt lại các thanh treo mà bạn đã loại bỏ.

4. Nâng cấp lên bộ lọc không khí mới.

Nâng cấp lên bộ lọc không khí mới.

Bạn cũng nên mua một bộ lọc không khí tự do phù hợp với xe của bạn và cài đặt nó để tăng HP của bạn một chút. Đó không phải là một thay đổi lớn, nhưng đó là một cách tốt để đảm bảo rằng chiếc xe của bạn đang hoạt động ở mức cao nhất có thể.

5. Nghiên cứu các lựa chọn turbo và tăng áp.

Nghiên cứu các lựa chọn turbo và tăng áp.

Việc lắp đặt một bộ siêu tăng áp trong một động cơ khối lớn, hoặc một bộ tăng áp trong một khối nhỏ hơn, về cơ bản sẽ liên quan đến việc xây dựng lại hoàn toàn động cơ của bạn và nâng cấp các bộ phận chịu lực của động cơ, tốn hàng ngàn đô la. Đây là một dự án lớn, nhưng là cách hiệu quả nhất để tăng công suất của chiếc xe. Nếu bạn chắc chắn muốn lắp một bộ siêu tăng áp trong xe của mình, bạn có thể xem xét các loại sau:

  • Root superchargers là loại lâu đời nhất của hệ thống supercharger, thường là một trong những giá rẻ nhất, đang có và khá phổ biến đối với xe đua.
  • Máy nén siêu tốc trục vít đôi kéo không khí qua các thùy, bị mắc kẹt trong vỏ máy và bắt đầu nén trong một thiết bị thuôn hình nón. Không hợp pháp ở tất cả các tiểu bang, những siêu tăng áp này có xu hướng cực kỳ to.
  • Máy siêu tăng áp ly tâm sử dụng cánh quạt có thể đẩy không khí áp suất cao vào máy nén, đạt tốc độ 60.000 vòng / phút một cách dễ dàng, làm cho chúng trở thành bộ siêu tăng áp hiệu quả nhất cho chiếc xe của bạn.

 

Phương pháp 2: Thiết lập máy tính trong xe 

Tăng cường động cơ tăng áp với một lập trình viên.

1. Tăng cường động cơ tăng áp với một lập trình viên.

Các thiết bị này sửa đổi các chương trình trên máy tính của xe, được gọi là “reflashing”, để cho phép có nhiều mã lực, mô-men xoắn, và đôi khi tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn. Với động cơ hút tự nhiên, công suất mã lực tăng lên sẽ khá nhỏ, nhưng với một bộ siêu tăng áp bạn có thể thấy được lợi ích to lớn của HP.

2. Tăng cường máy tính của động cơ tăng áp với một mô-đun điện.

Tăng cường máy tính của động cơ tăng áp với một mô-đun điện.

Các mô-đun điện có thể được sử dụng theo cách tương tự, đôi khi cung cấp lên đến 30 HP bổ sung với cài đặt thích hợp.

  • Để cài đặt, hãy tìm trong tài liệu hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn của Chilton hoặc Haynes để xem cách truy cập vào máy tính của xe, sau đó ngắt kết nối dây cáp ở các cực và rút dây điện từ máy tính.
  • Cắm mô-đun điện. Chèn nó giữa nịt dây và máy tính. Kết nối lại cáp pin.

3. Cân nhắc những ưu và khuyết điểm.

Ở phía trên, lại nhấp nháy máy tính trong xe của bạn có thể là một cách tuyệt vời và hiệu quả upping mã lực, đem lại cho bạn một chuyến đi mạnh mẽ. Về nhược điểm, đó là một quá trình tốn kém mà yêu cầu bạn đã có một động cơ tăng áp – một quá trình tốn kém khác. Nhiều thay đổi hiệu suất cho động cơ cũng có thể làm giảm sự tiết kiệm nhiên liệu của bạn, và nâng cấp cũng thường làm mất bảo hành trên một chiếc xe bạn đã mua.

Share Button
Đánh giá bài viết (5 / 3)
[Total: 1    Average: 5/5]

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn !

  Subscribe  
Thông báo cho
Đánh giá bài viết :
     

Sự khác biệt giữa động cơ turbo và siêu tăng áp (supercharger) là gì?

Đánh giá bài viết :
     

Nếu bạn giảm đường kính ống xả, điều gì sẽ xảy ra?

Đánh giá bài viết :
     

Nó có giúp tăng áp lực không?

Đánh giá sản phẩm
Rewiew