logo crc auto

Sửa chữa xe của bạn – Khái niệm cơ bản

Share Button

Nếu bạn muốn không phải trả giá cao để sửa chữa ô tô hoặc chỉ đơn giản là không có đủ tiền.

Tìm hiểu những bí mật của những điều cơ bản về sửa chữa xe ô tô ngay bây giờ.

Tự sửa chữa xe với chính bàn tay của bạn!

Các bước sửa chữa xe :

Đèn Check engine hoặc service engine soon bật

1. Đèn Check engine (kiểm tra động cơ) hoặc service engine soon (Bảo dưỡng động cơ) bật.

Trước khi tiêu tốn rất nhiều tiền, hãy thử: Tháo nắp bình xăng và vặn chặt lại, Con dấu bị lỏng hoặc hỏng trên nắp xăng có thể đặt mã evap trong xe ECM hoặc ECU của bạn gây ra đèn Check engine (kiểm tra động cơ) hoặc service engine soon (Bảo dưỡng động cơ) bật sáng.

 Đặt lại ECM hoặc PCM trên xe.

2. Đặt lại ECM hoặc PCM trên xe.

Nới lỏng các thiết bị đầu cuối tiêu cực trên pin trong 2 hoặc 3 phút, sau đó nối lại thời lượng pin của bạn. Thao tác này sẽ đặt lại ECM hoặc PCM xe hơi của bạn, nếu không có vấn đề nghiêm trọng. Nếu có vấn đề xảy ra, hãy kiểm tra đèn động cơ hoặc service engine và xem liệu nó có hoạt động không. Nếu đèn vẫn sáng, bạn có vấn đề khác, nguyên nhân phổ biến nhất tiếp theo là một van EGR bị tắc hoặc inop.

  • Bạn cũng có thể thiết lập lại ECM của bạn / ECU sau khi cài đặt phần hiệu suất cho nó để tìm hiểu các bộ phận mới nếu không chúng sẽ không thực hiện chính xác 100%.
  • Một cách khác quá thiết lập lại là mở hộp công cụ cầu chì và loại bỏ cầu chì ecm / ecu đôi khi nó là cầu chì chính. Sau khi khởi động lại xe / xe tải và để xe chạy không tải và không chạm vào bất cứ thứ gì trong khoảng thời gian nhàn rỗi 10 phút.

Bộ điều khiển động cơ, hoặc ECU

3. Bộ điều khiển động cơ, hoặc ECU

Trên thực tế với sự ra đời của hệ thống OBD-II tên chính thức được đổi thành ECM (Engine Control Module). Nhưng tất cả mọi người vẫn biết nó như là ECU nên chúng ta cứ tiếp tục gọi nó là vậy, vì tất cả chúng ta đều hiểu những gì chúng ta đang nói đến.

4. Của ECU ngày nay là một con chip máy tính rất phức tạp giám sát tất cả các dữ liệu được ghi bởi các cảm biến khác nhau trong động cơ.

Không chỉ giám sát động cơ, chúng cũng có thể thay đổi dựa trên dữ liệu được ghi lại để giữ cho động cơ vận hành hiệu quả nhất có thể. Khi một sửa đổi được thực hiện trên một trong những chiếc xe của chúng tôi, chương trình mà ECU đang chạy kết thúc mâu thuẫn với những gì đang xảy ra trong động cơ. Điều này có thể gây ra vấn đề đặc biệt trì trệ khi động cơ treo trong RPM nguy hiểm hoặc chỉ dừng lại. Vì vậy, thay vì chờ ECU điều chỉnh chính nó, bạn có thể cần phải đặt lại nó bằng tay.

5. LƯU Ý: Đây không phải là cách duy nhất để đặt lại ECU. Có nhiều cách khác nhưng cách này thường là cách dễ nhất và quan trọng nhất là an toàn nhất. Tham khảo hướng dẫn sử dụng các vị trí cầu chì đúng cách. Nếu bạn vẫn có stock radio,  Bạn sẽ cần mã bảo mật do đại lý của bạn cung cấp hoặc (hy vọng) bởi người bán cho bạn chiếc xe.

Hãy chắc chắn rằng chiếc xe đã được làm nóng lên đến nhiệt độ hoạt động bình thường và đã được tắt.

6. Hãy chắc chắn rằng chiếc xe đã được làm nóng lên đến nhiệt độ hoạt động bình thường và đã được tắt.

Mở mui xe và tìm những hộp cầu chì. Nó sẽ ở phía hành khách bên cạnh ắc quy như bạn có thể nhìn thấy trong bức ảnh đầu tiên. Tháo nắp ra và kéo cả hai cầu chì như hình ảnh trong bức ảnh thứ hai.

Tháo các cầu chì ra trong vài phút để đảm bảo tất cả các dữ liệu cũ được xóa sạch.

7. Tháo các cầu chì ra trong vài phút để đảm bảo tất cả các dữ liệu cũ được xóa sạch.

Lắp các cầu chì trở lại. Nó không quan trọng nếu bạn cắm chúng ngược chiều hoặc bất cứ điều gì, chúng không có bất kỳ phân cực, như vậy chỉ cần đảm bảo rằng bạn cắm cầu chì bên phải vào đúng nơi và tất cả đều tốt. Hãy chắc chắn rằng việc thay thế cho nắp hộp cầu chì là tốt.

Khởi động xe và để nó chạy không tải khoảng 10 phút.

8. Khởi động xe và để nó chạy không tải khoảng 10 phút.

Không nhấn bàn đạp ga trong thời gian này. Lần này cho phép ECU của bạn tạo ra dữ liệu mới dựa trên lượng không khí mà nó nhìn thấy. Sử dụng thời gian này để thiết lập lại vô tuyến điện và đồng hồ của bạn.

Hoàn tất công việc sửa chữa xe

9. Hoàn tất công việc sửa chữa xe

Một khi bạn khởi động lại xe, ECU cần phải nhận thức được sự thay đổi của động cơ. Chúc vui vẻ!

Share Button
[Total: 1    Average: 5/5]

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn !

  Subscribe  
Thông báo cho
Đánh giá bài viết :
     

Nếu xe của tôi có sự cố về máy tính thì sao?

Đánh giá bài viết :
     

Làm thế nào tôi có thể sửa chữa động cơ của chiếc xe của tôi?

Đánh giá bài viết :
     

Chuyện gì xảy ra nếu Golf 5 2006 của tôi không khởi động được?

Đánh giá bài viết :
     

Tại sao đèn chạy của tôi không hoạt động trên màn hình của tôi?

Đánh giá bài viết :
     

Xe của tôi ở tốc độ 2500 vòng / phút khi tôi bắt đầu và sau 10 phút thì tốc độ xuống còn 900 vòng / phút. Tôi đã thay thế cảm biến idle, dịch vụ xe, đã có một bài kiểm tra chẩn đoán được thực hiện, và vẫn không thể tìm ra vấn đề là gì.

Đánh giá sản phẩm
Rewiew