logo crc auto

Làm thế nào để tiết kiệm xăng

Share Button

Có rất nhiều cách để tiết kiệm nhiên liệu, nhưng cách hiệu quả nhất là thực sự làm giảm lượng xăng bạn sử dụng.

Khi sử dụng xe để đạt mục đích tiết kiệm xăng, có nhiều thủ thuật có thể làm giảm lượng xăng tiêu thụ.

Phần 1

Thay đổi cách lái xe để tiết kiệm xăng của bạn.

thay đổi cách lái xe để tiết kiệm xăng

 1. Lái xe ở tốc độ giới hạn

Đây là giải pháp duy nhất đơn giản và hiệu quả nhất để tăng khả năng tiết kiệm xăng. Tốc độ tiết kiệm nhiên liệu nhất có thể là điểm mà tại đó xe của bạn chuyển sang cần số cao hơn. Đối với hầu hết các loại xe, khoảng 50 mph (80 km / h).

 • Trong thực tế, mỗi 5 mph (8.0 km / h) bạn đi trên 50, bạn có thể giả sử bạn đang chi tiêu thêm $ 0,25 một gallon xăng.
 • Hơn nữa, đèn thường được tính đến thời gian giới hạn tốc độ. Nếu bạn đi nhanh hơn cần thiết, bạn chỉ cần dừng lại và bắt đầu anyway – cũng không tốt cho việc tiết kiệm xăng.

tiết kiệm xăng bước 2

2. Tránh bám đuôi xe và nhấn phanh.

Bạn có thể tránh lãng phí nhiên liệu bằng cách không đi bám đuôi xe. Trong những trường hợp này, bạn sẽ thường xuyên phải nhấn ga để lấy lại tốc độ bị mất do phanh khiến bạn phải thay đổi khoảng cách sau bằng cách sử dụng phanh, gây ra một chu kỳ luẩn quẩn. Việc liên tục tăng và giảm sử dụng nhiên liệu nhiều hơn là chỉ lái xe đều đặn và ở một khoảng cách an toàn.

 • Lặp lại phanh đơn giản là lãng phí nhiên liệu, chuyển đổi nó thành năng lượng nhiệt không cần thiết và làm giảm đáng kể tuổi thọ của phanh của bạn. Trong tương lai hầu hết các xe ô tô có thể được trang bị hệ thống mà trong đó năng lượng phanh sẽ được chuyển thành năng lượng tái sử dụng, nhưng rất khó có khả năng chiếc xe của bạn có công nghệ này ngay cả khi nó không phải là một chiếc hybrid.

Nhấn phanh liên tục gây tốn xăng

3. Tăng tốc từ từ

Mỗi lần bạn nhấn ga để nhanh chóng tăng tốc sau khi dừng bạn đang đốt thêm nhiên liệu và tăng sự mòn lốp. Bằng cách tăng tốc độ từ từ, bạn chỉ cần sử dụng nhiên liệu cần thiết để có được chiếc xe với tốc độ cần thiết.

 • Nói tóm lại, bạn nhấn gas và bàn đạp phanh càng ít càng tốt. Giữ điều đó trong tâm trí trong khi lái xe sẽ giữ mức sử dụng xăng của bạn ở mức tối thiểu.Tiết kiệm xăng 4

4. Lái xe thông suốt và dính vào một làn đường.

Tiêu thụ nhiên liệu tăng lên khi bạn lái xe tốc độ không đều, xuống thấp và lên cao bất ngờ. Duy trì một vị trí ổn định trên máy gia tốc giữ ga đều. Cho phép chiếc xe giảm tốc độ khi đi lên đồi và tăng tốc độ đi xuống làm tăng hiệu quả.

5. Tránh quay đầu xe tại nút giao thông đông đúc.

Ngừng và chờ đợi tại một nút giao thông để thực hiện một lượt qua làn xe , quay đầu khiến động cơ chạy nhàn rỗi, mà thải chất thải, cũng như tăng tốc một lần nữa khiến tốn xăng hơn.

Tiết kiệm xăng 5

6. Sử dụng tính năng Overdrive và Cruise Control trên đường cao tốc.

Một cách khác để giữ chân ra khỏi bàn đạp phanh và ga là sử dụng kiểm soát overdrive và hành trình trên đường cao tốc. Overdrive giữ tốc độ động cơ của bạn ổn định, kéo dài tuổi thọ của động cơ.

 • Kiểm soát hành trình giữ tốc độ xe của bạn ở mức ổn định, cho phép khí thải từ
  Bơm quá mạnh hoặc bơm không đủ. Tuy nhiên, nó chỉ hữu ích trong đường trường – không bận tâm sử dụng nó trong thị trấn, bạn sẽ được dừng lại và bắt đầu quá nhiều cho nó để làm cho bất kỳ sự khác biệt.

Tiết kiệm xăng 6

7. Sử dụng cần số một cách khôn ngoan

Các cần số cao hơn ở tốc độ thấp và ngược lại sẽ dẫn đến mất thêm nhiên liệu. Thay đổi số cẩn thận và theo tốc độ mong muốn. Điều này sẽ gây ra ít căng thẳng trên động cơ của bạn.

Phần 2

Sửa đổi thói quen lái xe của bạn để tiết kiệm xăng

Tiết kiệm xăng 7

1. Lái xe đến khi bình xăng của bạn gần như trống rỗng

Phần này chỉ là theo khoa học: một chiếc xe nhẹ hơn sử dụng xăng ít hơn. Điều gì có thể làm cho chiếc xe của bạn nhẹ hơn? Bình xăng cạn dần. Vì vậy, khi bình xăng của bạn còn 1/3  và đang muốn lấp đầy nó, hãy cho nó một vài ngày. 1/3 của bình xăng có thể kéo dài hơn một chút, lâu hơn so với 2/3 bình đầu tiên đã sử dụng.

 • Điều đó cho thấy, nói chung là giá xăng tăng lên vào những ngày cuối tuần, bắt đầu từ những buổi chiều thứ Năm. Vì vậy, nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ cần xăng vào thứ bảy, có thể là khôn ngoan để đổ đầy vào ngay bây giờ. Lọc ra bất kỳ mức giá xăng đặc biệt nào tốt để xem nó có đáng mua không.

Tiết kiệm xăng 8

2. Tránh chạy không tải quá lâu.

Nếu bạn để xe chạy không tải (nhàn rỗi)  trong hơn một phút, nó sẽ tiết kiệm xăng để tắt động cơ. Bất cứ khi nào bạn đang chờ đợi ai đó, hãy tắt idle. Drive thru hay going inside? Going inside. Bạn vẫn có thể phát radio mà không cần chạy!

Đưa vòi bơm xăng ngược lên khi đã bơm xong

3. Đưa vòi bơm xăng ngược lên khi đã bơm xong

Đầu phun xăng chỉ nối với một ống thường. Khi bạn tắt vòi, vẫn có xăng trong đường ống. Để lấy được 1/2 chén xăng cuối cùng (tức là 4 ounces của khí tự do), hãy xoay vòi phun lộn ngược và lắc trước khi đưa nó ra khỏi bể.

 • Nhấc ống lên một chút để lấy xăng nằm trong đường ống. Trọng lực làm cho xăng nằm ở điểm thấp nhất, do đó nâng nó lên và đưa nó ra khỏi bồn chứa.

Tránh mở cửa sổ ở tốc độ cao hoặc sử dụng điều hòa trong toàn thời gian

4. Tránh mở cửa sổ ở tốc độ cao hoặc sử dụng điều hòa trong toàn thời gian

Cách làm mát tốt hơn ở tốc độ đường cao tốc phụ thuộc vào xe của bạn. hạ xuống các cửa sổ tạo ra kéo, và sử dụng điều hòa không khí làm cho động cơ của bạn làm việc khó khăn hơn. Tuy nhiên, hạ xuống các cửa sổ là okay trong giao thông thành phố.

Đậu xe trong bóng râm

5. Đậu xe trong bóng râm

Khoa học hơn! Xe của bạn mát, ít khí sẽ bay hơi từ bình xăng của bạn. Giống như trao tiền cho bầu trời.

 • Và chúng tôi đã đề cập đến cái mông của bạn không bị sờn khi tiếp xúc? Nó tốt hơn cho chiếc xe của bạn và cho bạn. Thật khó để lái xe khi bạn không thể chạm vào tay lái mà không tự đốt cháy chính mình!

Cố gắng tránh tắc đường và thời tiết xấu.

6. Cố gắng tránh tắc đường và thời tiết xấu.

Tiết kiệm xăng tệ hơn trong thời gian ách tắc giao thông hoặc khi trời mưa, gió hoặc áp suất barometric cao. Mưa, gió và áp lực khí hậu cao tạo ra không khí kéo thêm, sử dụng nhiều nhiên liệu hơn để tạo và duy trì chuyển động về phía trước.

 • Tuy nhiên, một tailwind (một cơn gió phía sau bạn) giúp ích. Gió đến từ hướng nào ?
 • Không có gì ngạc nhiên khi thời gian lưu thông cao không tốt cho hiệu suất nhiên liệu.

Tắt tất cả thiết bị điện tử và hệ thống kiểm soát khí hậu trước khi tắt máy.

7. Tắt tất cả thiết bị điện tử và hệ thống kiểm soát khí hậu trước khi tắt máy.

Chắc chắn, khi chúng ta tắt động cơ, mọi thứ đều biến mất, nhưng khi chúng tôi bắt đầu lại thì sao? Nếu bạn tắt tất cả mọi thứ, trong lần tiếp theo bạn khởi động xe, sẽ mất ít xăng hơn để có được mọi thứ. Sau đó bạn có thể bật tất cả mọi thứ trên cùng một lúc, dễ dàng hơn cho chiếc xe của bạn để xử lý.

Giảm số lần bạn phải lái xe bằng cách suy nghĩ trước.

8. Giảm số lần bạn phải lái xe bằng cách suy nghĩ trước.

Cố gắng hợp nhất các việc vặt và các cuộc hẹn. Gộp tất cả các công việc của bạn làm một để tăng thời gian rảnh rỗi của bạn. Bạn cũng có thể lên kế hoạch cho chuyến đi của mình vào những ngày nhất định để tránh ùn tắc giao thông và trả giá xăng cao hơn vào tuần tới.

 • Ví dụ: mua những thứ cần thiết không bị hư hỏng (bao gồm thức ăn cho vật nuôi, nhu cầu nhà vệ sinh, hàng khô và hàng tạp hóa đóng hộp, v.v.) một loạt vì vậy bạn không phải thực hiện chuyến đi đặc biệt cho một số mặt hàng.

Phần 3

Thay đổi ô tô của bạn để tiết kiệm xăng

Làm cho xe của bạn nhẹ hơn.

1. Làm cho xe của bạn nhẹ hơn.

Loại bỏ bất kỳ trọng lượng không cần thiết nào trong xe hơi hoặc xe tải, chẳng hạn như gậy đánh gôn hoặc các dụng cụ và vật dụng không cần thiết. Nếu cửa sau không bị hạ xuống, một chiếc đệm không khí được tạo ra phía sau buồng lái tạo ra một bề mặt kéo thấp để không khí đi qua.

 • Nhưng nếu bạn phải mang theo một cái gì đó, mang nó trong thân xe, chứ không phải trên giá để trên chiếc xe của bạn. Với cái gì đó trên đầu xe của bạn, có nhiều cách kéo, làm chậm xe của bạn xuống, làm cho nó khó khăn hơn để tăng tốc.

Thay đổi bộ lọc không khí của bạn.

2. Thay đổi bộ lọc không khí của bạn.

Một bộ lọc không khí bẩn sẽ cướp công suất và hiệu quả. Nó sẽ sử dụng nhiều xăng hơn một bộ lọc sạch. Vì vậy, nếu nó bẩn, hay thay thế nó. Chỉ mất vài phút – trên thực tế, bạn có thể tự làm được.

 • Trong các danh mục bộ phận xe hơi thay thế, bộ lọc không khí khá rẻ. Hầu hết khoảng $ 30-40.

Giữ lốp xe của bạn căng đến áp suất thích hợp.

3. Giữ lốp xe của bạn căng đến áp suất thích hợp.

Lốp xe bơm đúng cách sẽ làm tăng khoảng cách di chuyển của bạn lên một thùng xăng. Giữ dụng cụ đo lốp và kiểm tra áp suất. Lốp xe tự nhiên mất không khí theo thời gian, do đó, đừng lo lắng nếu một hoặc nhiều lốp non hơi.

 • Kiểm tra áp suất lốp của bạn thường xuyên hơn khi nhiệt độ bên ngoài thay đổi nhiều. Lốp xe nóng sẽ có áp lực cao khi bơm thêm khí, nhưng nếu khí được đưa ra áp suất thích hợp, sau đó, khi làm mát chúng sẽ trở nên quá thấp trong điều kiện mát hơn, do đó bạn cần phải điều chỉnh lại chúng khi làm mát. Lốp căng và kích thước lốp quá lớn có lực cản lăn hơn và điều này sẽ làm giảm số dặm mỗi gallon (MPG) và gây mòn lốp từ sự cọ xát quá mức.
 • Nếu bạn cần lốp xe mới, hãy tìm kiếm những chiếc Radial (Lốp tâm ngang). Chúng có lực cản lăn thấp, giữ khí động học của xe.

Bảo dưỡng ô tô định kỳ theo hãng sản xuất khuyến cáo để tối ưu hóa dặm mỗi gallon.

4. Bảo dưỡng ô tô định kỳ theo hãng sản xuất khuyến cáo để tối ưu hóa dặm mỗi gallon.

Đó là một ý tưởng tốt cho việc tiết kiệm xăng của bạn, thay đổi bugi và dây theo đúng tiến độ, và cuộn dây (s) khi hiệu quả của chúng bị phá vỡ (như shorting nội bộ). Động cơ chạy tốt hơn sẽ càng tiết kiệm xăng do sử dụng ít nhiên liệu hơn.

Sử dụng dầu tổng hợp trong xe của bạn để tiết kiệm xăng

5. Sử dụng dầu tổng hợp trong xe của bạn để tiết kiệm xăng.

Như một phần thưởng, ít thay đổi dầu là cần thiết tiết kiệm thời gian của bạn và làm giảm các chuyến đi đến thợ máy.

 • Khi bạn bảo dưỡng xe hơi, hãy hỏi thợ máy của bạn về dầu bạn nên sử dụng cho chiếc xe của bạn và để tiết kiệm xăng. Anh ta có thể ném một hoặc hai chai phù hợp.

Sử dụng lốp xe dự trữ

6. Sử dụng lốp xe dự trữ

Trước khi thay lốp xe của bạn sang kiểu dày hiện đại, hãy suy nghĩ lại. Chiều rộng càng rộng thì độ chống cuộn càng cao và mức tiêu thụ nhiên liệu càng cao.

Share Button
[Total: 1    Average: 5/5]
Đánh giá sản phẩm
Rewiew