logo crc auto

Làm thế nào để tiết kiệm tiền xăng

Share Button

Có 2 phương pháp tiết kiệm tiền xăng:

Giá xăng tiếp tục tăng, và tiền trong ví của chúng ta sẽ nhanh chóng bay hơi. Có rất nhiều cách để bạn có thể tiết kiệm tiền xăng và giảm tiêu thụ nhiên liệu tổng thể. Nhưng, bạn phải nghĩ đến nó và bắt đầu xây dựng kế hoạch mới! Một kỹ thuật đã được khoảng một thời gian nhưng đã thu hút sự chú ý nhiều hơn thời gian gần đây là hypermiling (Tăng cường). Tuy nhiên, sử dụng tư duy của bạn bởi vì một số kỹ thuật siêu âm là bất hợp pháp và cực kỳ nguy hiểm.

Các bước để tiết kiệm tiền xăng:

1. Thay đổi những bugi đó thường xuyên.

Bugi Platinum có thể sử dụng kéo dài 100.000 dặm (160.000 km), nhưng chúng thực tế chỉ sử dụng được 75.000 dặm (121.000 km). Bugi tương đối rẻ và dễ dàng thay thế (phụ thuộc vào xe). Nếu bạn không biết thay thế, có thể đọc sách hướng dẫn hoặc nhờ một thợ cơ khí gần đó hỗ trợ.

2. Hạn chế lái xe

Bài viết này bao gồm những ý tưởng như đi xe chung, kết hợp các chuyến đi và lấy chỗ đậu xe đầu tiên bạn tìm thấy.

3. Tìm giá gas tốt .

Bài viết này đưa ra những lời khuyên để đảm bảo rằng bạn đang phải trả một mức giá tốt cho loại xăng bạn mua. Hãy chắc chắn nhận ra giá trị của xăng mà bạn chi tiêu cho chiếc xê của mình.

4. Chăm sóc xe của bạn .
Một chiếc xe được bảo trì đúng cách sẽ chạy hiệu quả hơn và giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn, tiết kiệm tiền xăng.

5. Đổ đầy bình. Điều này liên quan đến ba điều:

  • Hãy xem xét liệu nên đổ đầy bình xăng của bạn hay chỉ đổ nửa chừng. Đổ 1 nửa bình xăng sẽ giảm trọng lượng của chiếc xe của bạn, tăng mileage của bạn một chút. Tuy nhiên, nếu trạm xăng gần nhất nằm ngoài tuyến đường hàng ngày của bạn, hãy đảm bảo lượng xăng và khoảng thời gian đủ để đi hết quãng đường của mình.
  • Đừng đổ xăng khi bình vẫn còn đầy, và không sử dụng. Điều đó là lãng phí tiền bạc và ảnh hưởng đến môi trường, do nhiên liệu trong bình chưa được đốt, để lâu trong thời gian dài có thể bay hơi, tràn ngập các đường ống dẫn nhiên liệu đến động cơ, và thoát ra ngoài môi trường.
  • Chờ cho gần cạn nhiên liệu mới tiếp thêm nữa. Làm việc này có thể kéo dài thời gian xe chạy bởi vì bạn đang tải trọng lượng nhiên liệu nhẹ hơn. Nó cũng cho bạn cơ hội để mua thêm xăng vào những dịp xăng giảm giá. Tuy nhiên, trong thời tiết lạnh, bạn sẽ tăng nguy cơ ngưng tụ trong bình nhiên liệu. Chạy một chiếc xe với ít hơn một phần tư bình xăng có thể rút ngắn tuổi thọ của máy bơm nhiên liệu điện tử, và chạy trên bình xăng trống sẽ làm hỏng máy bơm.

6. Bơm lốp xe định kỳ vài tuần 1 lần, để đảm bảo áp suất lốp luôn đạt chuẩn theo nhà sản xuất yêu cầu.

Điều này được thực hiện tốt nhất khi lốp xe lạnh (đã không được lái trên hơn một dặm hoặc lâu hơn).

  • Tại California, các trạm xăng phải bơm xe miễn phí cho khách hàng mua nhiên liệu.

Phương pháp tiết kiệm tiền xăng 1: Mua một chiếc xe khác

1. Mua một động cơ diesel.

Một vài chiếc xe diesel cung cấp số dặm tương đương với xe hybrid phổ biến. Một chiếc xe máy diesel cũng cho phép sử dụng nhiên liệu sinh học-diesel hoặc thậm chí nhiên liệu dầu thực vật thải (WVO / SVO). Mặc dù giá dầu diesel có thể khác nhau rất nhiều so với xăng truyền thống.

2. Mua một chiếc hybrid.  

Xe hybrid không chỉ cung cấp cho bạn khoản tiết kiệm ngay lập tức tại cây xăng, chính phủ Hoa Kỳ và tiểu bang địa phương cho phép miễn thuế cho những người sử dụng ô tô tiết kiệm nhiên liệu. Các khoản khấu trừ của liên bang đối với việc sử dụng ô tô tiết kiệm nhiên liệu có thể lên đến 2.000 USD, nhưng hãy kiểm tra trước khi mua để xem chúng có còn hiệu lực hay không. Ngoài ra, kiểm tra với công ty bảo hiểm của bạn vì Hybrids có mức giá bảo hiểm cao hơn.

3. Mua một chiếc xe nhỏ hơn. Nhìn chung, những chiếc xe nhỏ hơn thì nhẹ hơn và có thời gian chạy tốt hơn.

4. Chú ý nhiều hơn đến các đặc điểm mô-men xoắn hơn là mã lực khi đánh giá một chiếc xe để mua.

Nhiều động cơ sản xuất mô men xoắn cực đại tại RPM hiếm khi sử dụng. Một động cơ tạo ra mô men xoắn cực đại trong khoảng từ 2200 đến 3000 vòng / phút sẽ mang lại công suất sử dụng được. Một động cơ hoạt động ở đỉnh mômen của nó sẽ hiệu quả hơn.

5. Mua xe máy hoặc xe tay ga thay vì xe hơi.

Chúng rẻ hơn và thường có được 70 MPG hoặc nhiều hơn. Xe máy có sẵn cho mọi điều kiện thời tiết. Một ví dụ điển hình là Kawasaki EX250 với chi phí khoảng 3.000 đô la, có tốc độ 60-70 MPG ở tốc độ cao, và có thể đạt tốc độ 0-60 mph (96,6 km / h) trong vòng dưới 6 giây!

 

Phương pháp tiết kiệm tiền xăng 2: Lái xe thông minh hơn

1. Tránh chạy không tải.

Trong khi chạy không tải, xe của bạn được chính xác 0 dặm / gallon trong khi khởi động xe sử dụng cùng một lượng như không tải trong 6 giây. Đậu xe của bạn và đi vào nhà hàng chứ không phải là chạy không tải trong điều kiện giao thông đông đúc, tắc đường. Chạy không tải với điều hòa không khí trên cũng sử dụng thêm nhiên liệu. Ngoài ra, tránh đi quá nhanh và phanh gấp. Bất cứ khi nào bạn phanh, bạn lãng phí xăng để nó lấy lại tốc độ như cũ.

2. Lên trước kế hoạch cho chuyến đi của bạn.

Điều này có thể tránh lãng phí nhiên liệu và thời gian. Kế hoạch sử dụng các tuyến đường thay thế. Thông thường, những khúc quay đầu có thể ngăn cản bạn dừng tại đèn giao thông và quan trọng hơn ngồi trong ùn tắc giao thông. Cố gắng sắp xếp các chuyến đi và công việc vặt của bạn tránh giờ cao điểm.

3. Sử dụng hệ thống định vị toàn cầu (GPS) để điều hướng và tìm khoảng cách nhanh nhất và ngắn nhất đến điểm đến của bạn.

Tránh các ngọn đồi, đường dốc và điểm dừng sẽ làm tăng tốc độ tiêu thụ xăng.

4. Lái xe với tốc độ phù hợp.

Tránh tăng tốc nhanh và phanh cứng. Kiểm soát hành trình sẽ giữ cho bạn ở tốc độ không đổi, ngay cả khi đi lên và xuống dốc.

5. Tránh sử dụng kiểm soát hành trình khi lái xe trên đường cao tốc đồi núi.

Việc kiểm soát hành trình sẽ giữ cho bạn ở một tốc độ không đổi, có nghĩa là nó sẽ không dự đoán một ngọn đồi sắp tới và tăng tốc để đáp ứng nó. Sẽ hiệu quả hơn rất nhiều khi tắt nó trên những con đường này và duy trì tính linh hoạt của lái xe bình thường.

6. Tránh các điểm dừng.

Nếu gần đến đèn đỏ, hãy xem bạn có thể lái chậm đủ để tránh phải dừng lại (vì bạn sẽ đi đến đèn sau khi có màu xanh lá cây). Tăng tốc từ 5 hoặc 10 mph (8,0 hoặc 16,1 km / h) sẽ dễ dàng hơn trên xăng đốt tốt hơn là bắt đầu từ khi xe dừng.

7. Dự đoán trước các dấu hiệu dừng và đèn giao thông.

Nhìn xa; Tìm hiểu các tuyến đường thông thường của bạn. Bớt một điểm dừng sẽ tiết kiệm xăng giúp duy trì tốc độ của bạn lâu hơn. Ở nhiều thành phố, nếu bạn biết đường phố tốt, bạn có thể thời gian đèn và duy trì tốc độ thích hợp để đạt được tất cả các đèn xanh. Thường là khoảng 35 đến 40 dặm / giờ (56 đến 64 km / h).

8. Duy trì khoảng cách an toàn.

Không dính vào bumper của xe hơi trực tiếp trước mặt bạn. Bạn sẽ phanh nhiều hơn và tăng tốc nhiều hơn để giữ khoảng cách hẹp không cần thiết và nguy hiểm.

To be Continues….

Share Button
[Total: 1    Average: 5/5]
Đánh giá sản phẩm
Rewiew