logo crc auto

Kim phun nhiên liệu cần được làm sạch định kỳ

Share Button

Baoduongoto.vn – Làm sạch kim phun nhiên liệu là một dịch vụ thường xuyên được giới thiệu bởi các đại lý và cửa hàng sửa chữa.

Nhưng trừ khi có dấu hiệu đáng chú ý của kim phun bị tắc (chẳng hạn như rough idle, stalling ( trì hoãn), khả năng tăng tốc kém hoặc dư thừa khí thải) nó có thể không cần thiết.

Một tip off là làm sạch kim phun nhiên liệu thường không được liệt kê trên kế hoạch bảo trì thường xuyên của hãng sản xuất ô tô.

Vệ sinh kim phun nhiên liệu
Vệ sinh kim phun nhiên liệu

Nhiều cửa hàng quảng bá một dịch vụ làm sạch kim phun nhanh chóng / dễ dàng. Chạy một giải pháp làm sạch thông qua các vòi phun trong khi chúng vẫn còn gắn trên động cơ. Một quy trình kỹ lưỡng hơn (và tốn kém) đối với đầu phun bị tắc nghiêm trọng đòi hỏi phải tháo các thiết bị phun và làm sạch chúng trên một máy được thiết kế cho mục đích đó.

Kim phun nhiên liệu bị tắc nghẽn khi muội than tích tụ theo thời gian và hàng ngàn dặm;

Khi điều đó xảy ra, chúng không phun nhiên liệu đều, mịn khiến động cơ không hoạt động đúng hiệu suất tối đa và hiệu quả. Nếu điều đó xảy ra, bạn sẽ nhận thấy mất hiệu suất của động cơ hoặc tiêu hao nhiều nhiên liệu.

Loại xăng bạn sử dụng cũng có thể là một nguyên nhân. Tất cả xăng dầu được yêu cầu phải có chất tẩy rửa ngăn ngừa sự hình thành cacbon, vecni và các chất lỏng khác trong hệ thống nhiên liệu, nhưng không phải tất cả các nhãn hiệu đều sử dụng, đặc biệt là xăng dầu kém chất lượng ở Việt Nam.

Chất tẩy rửa đã được yêu cầu bởi EPA từ năm 1995 vì nhiều chủ xe phàn nàn vì kim phun bị tắc và muội than trong hệ thống nhiên liệu. Không chỉ có xăng bắt đầu tốt hơn kể từ thời điểm đó, các vấn đề về kim phun không được phổ biến như trước đây.

Tuy nhiên, phun xăng trực tiếp, một hệ thống bơm tinh vi hơn hoạt động dưới áp suất cao hơn, đang trở nên phổ biến trong động cơ. Và một số hệ thống GDI tỏ ra dễ bị tắc hơn so với phun nhiên liệu thông thường.

Đó là lý do tại sao một số nhà sản xuất, như Hyundai và Kia , cùng với những người khác, khuyên bạn nên thêm phụ gia làm sạch hệ thống nhiên liệu (như CRC 1 Tank Power Renew) vào bình xăng của mình định kỳ nếu bạn không sử dụng xăng Top Tier một cách thường xuyên.

Nhiều phụ gia xăng khác được cho là làm sạch các bộ phận hệ thống nhiên liệu cũng có sẵn trên quầy, và chúng có thể giúp giữ mọi thứ đủ sạch, bạn không cần thiết phải làm sạch kim phun nhiên liệu nữa.

Các chất tẩy rửa bổ sung được tìm thấy trong CRC 1-Tank Power Renew, có thể là tất cả các nhu cầu của hệ thống nhiên liệu của bạn.

Share Button
[Total: 0    Average: 0/5]
Đánh giá sản phẩm
Rewiew