logo crc auto

Hiểu về ý nghĩa các cảnh báo đèn động cơ ô tô của bạn

Share Button

Mỗi ngày chúng tôi nhận được thắc mắc liên quan đến những vấn đề đèn cảnh báo  động cơ trên bảng điều khiển. Những đèn khác nhau có thể liên quan đến những vấn đề gì của động cơ. Một số đèn này có thể dễ dàng bỏ qua, nhưng một số khác lại cần được kiểm tra tra thêm hoặc sửa chữa bởi một trong những kỹ thuật viên chính của Bosch.

Các đèn cảnh báo động cơ ô tô có ý nghĩa gì ?

Ý nghĩa của các đèn cảnh báo động cơ
Ý nghĩa của các đèn cảnh báo động cơ

Điều cuối cùng chúng tôi muốn để cập đến trong cuộc sống bận rộn của mình là không muốn đến thăm garage khi không cần thiết. Nhưng quan trọng hơn chúng ta không muốn bị mắc kẹt ở bên cạnh đường cao tốc nếu vấn đề đèn cảnh báo phát triển thành một vấn đề có vấn đề nghiêm trọng hơn.

Vì vậy, đây là một hướng dẫn giúp bạn hiểu rõ hơn về các lỗi báo đèn động cơ mà chiếc xe của bạn có thể bị ảnh hưởng.

Các liên kết có liên quan có thể được tìm thấy bên dưới mỗi đèn cảnh báo chỉ dẫn bạn đến các chẩn đoán chuyên khoa và các trang bảo trì xe của chúng tôi để được giúp đỡ và biết thêm thông tin. Ngoài ra, để được giúp đỡ ngay lập tức với câu hỏi khó liên quan đến đèn báo động cơ của bạn xin vui lòng gọi cho chúng tôi 0113 236 2910.

 

 

Cảnh báo áp suất dầu

 

    Cảnh báo áp suất dầu – đèn này sẽ chiếu sáng khi cảm biến áp suất dầu phát hiện áp suất dầu thấp, cần tắt động cơ xe ngay để tránh thiệt hại động cơ nghiêm trọng và kiểm tra mức dầu để đảm bảo số lượng chính xác trong động cơ. Cần phải có sự giúp đỡ của kỹ thuật viên nếu mức dầu là chính xác và đèn vẫn tiếp tục hiển thị.  Ánh sáng của đèn hổ phách cũng có thể được sử dụng trong một số loại xe để cảnh báo khi mức dầu đang ở mức thấp và yêu cầu bổ sung thêm.

 

Cảnh báo ắc quy

 

    Cảnh báo ắc quy – Điều này có nghĩa là chiếc xe đã ngừng sạc pin và cuối cùng sẽ chết máy. Tìm kiếm trợ giúp từ chuyên gia để giải quyết vấn đề.

 

Cảnh báo Hệ thống phanh

 

    Cảnh báo Hệ thống phanh – đèn này cho thấy mức chất lỏng phanh thấp và cần phải có sự trợ giúp chuyên nghiệp để sửa chữa bất kỳ vấn đề, rò rỉ hoặc lót phanh thấp là một nguyên nhân phổ biến, đôi khi ánh sáng này được sử dụng khi xe bị lỗi ABS.

 

Túi khí phía trước

 

    Túi khí phía trước – Chỉ báo lỗi với hệ thống túi khí và vô hiệu hóa chức năng túi khí, đây là lỗi MOT khi được chiếu sáng. Ánh sáng màu vàng hổ phách thông báo cho người lái xe khi túi khí chở khách đã được bật bằng tay.

 

Đèn cảnh báo nhiệt độ

 

    Đèn cảnh báo nhiệt độ – nó cảnh báo lái xe khi động cơ là quá nóng và thường đòi hỏi người lái xe dừng xe và tìm kiếm nguyên nhân để khắc phục lỗi.

 

Đèn phía sau mờ

 

    Đèn phía sau mờ (Rear Fog Light)- Được kích hoạt và vẫn hoạt động khi lái xe bật đèn sương mù phía sau. Biểu tượng màu xanh lá cây hoặc vàng tượng trưng cho sương mù phía trước.

 

Nhắc nhở thắt dây an toàn

 

    Nhắc nhở thắt dây an toàn (Seat Belt Reminder) –  hoạt động miễn là chiếc xe đang di chuyển và dây đai vẫn được tháo. Khi thắt dây an toàn đèn sẽ được tắt.

 

Cảnh báo cửa mở

 

    Cảnh báo cửa mở (Open Doors Indicator) – biểu tượng này thường được bật ngay sau khi người lái xe khởi động động cơ và thông báo cho họ biết rằng một hoặc nhiều cánh cửa bị đóng không chính xác. Kiểm tra an toàn tất cả các cửa đều được đóng đúng cách.

 

Đèn Cảnh báo Nguy hiểm

 

    Đèn Cảnh báo Nguy hiểm (Hazard Warning Lights)- được kích hoạt bởi người lái xe để chỉ ra vấn đề với chiếc xe của họ cho người lái xe khác.

 

Đèn cảnh báo ABS

 

    Đèn Cảnh báo ABS (ABS Warning Light)- đèn này sẽ hiển thị khi bạn có lỗi trong hệ thống phanh ABS, điều này sẽ không làm mất phanh của bạn nhưng các tính năng an toàn bổ sung sẽ được bật bằng mô-đun điều khiển, cần phải có sự giúp đỡ chuyên nghiệp Để giải quyết các vấn đề. Lưu ý: Đèn chiếu sáng một thời gian ngắn trên động cơ khi khởi động nhưng công tắc tự động.

 

Đèn quản lý động cơ

 

    Đèn Quản lý Động cơ (Engine Management Light) – đèn này chiếu sáng khi xe phát hiện ra lỗi với hệ thống quản lý động cơ thường liên quan đến phát thải hoặc các lỗi liên quan hệ thống nhiên liệu. Có thể làm cho chiếc xe đi vào chế độ nhà khập khễnh khi chiếu sáng với một mất công suất động cơ, ánh sáng này đòi hỏi sự chú ý chuyên nghiệp ngay lập tức để ngăn ngừa thiệt hại cho các thành phần xả đắt tiền.

 

Đèn quản lý động cơ

 

    Sự cố Động cơ – đèn này sẽ thắp sáng khi hệ thống quản lý động cơ phát hiện ra lỗi yêu cầu phải tắt động cơ và đòi hỏi sự chú ý của kỹ thuật viên có trình độ.

 

Traction Control Light

   

    Traction Control Light – đèn này sẽ chiếu sáng cùng với ánh sáng ABS khi xe có lỗi trong hệ thống. Nó cũng sẽ nhấp nháy khi hệ thống hoạt động để cảnh báo lái xe các điều kiện nguy hiểm.

 

ESP / BAS Light

 

 ESP / BAS Light – tương tự như chỉ báo ABS, nhưng đặc biệt được cài đặt để thông báo cho người lái xe về một vấn đề tiềm ẩn với công nghệ Electronic Stability Program.

 

Glow Plug Warning

 

    Glow Plug Warning – sử dụng trên xe Diesel, không có nỗ lực để bắt đầu xe phải được thực hiện cho đến khi ánh sáng bị dập tắt. Ánh sáng cũng được sử dụng với đèn quản lý động cơ khi phát hiện có lỗi.

 

Warning Light

 

Đèn Cảnh báo (Warning Light)- đèn này sẽ chiếu sáng với các đèn khác và thường kèm theo thông báo lỗi trong màn hình hiển thị.

 

Theo dõi áp suất lốp

 

Theo dõi áp suất lốp (Tyre Pressure Monitor) – tham khảo hướng dẫn sử dụng của hãng xe của bạn và lốp xe lại để điều chỉnh áp lực, sau đó thiết lập lại hệ thống để tắt ánh sáng, 32 psi là một áp lực tốt nếu không có sẵn.

 

Bulb Failure

 

Bulb Failure – chỉ ra một vấn đề với một hoặc nhiều bóng đèn xe. kiểm tra và chúng tôi sẽ vui lòng thay thế bóng đèn hư hỏng.

 

Rear Window Defrost

 

    Rear Window Defrost – điều này được bật lên khi người lái xe nhấn nút tắt cửa sổ phía sau. Khi cửa sổ rõ ràng là xoay để tiết kiệm nhiên liệu.

 

Cruise Control

 

Cruise Control – đèn này được bật nếu hệ thống điều khiển hành trình được kích hoạt; Lưu ý rằng nó có thể khác tùy theo từng thương hiệu và mô hình xe hơi.

 

AWD

 

AWD – đèn này chỉ ra rằng hệ thống All Wheel Drive được kích hoạt, chủ yếu được tìm thấy trên xe 4×4.

 

Low Fuel Notification

 

Low Fuel Notification – bảng điều khiển này được bật nếu mức nhiên liệu rất thấp. Tiếp nhiên liệu được yêu cầu khẩn cấp.

 

Share Button
[Total: 1    Average: 5/5]

Bài viết liên quan

2 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
0 Comment authors
  Subscribe  
Thông báo cho

[…] Tìm hiểu thêm về: Ý nghĩa các loại đèn cảnh báo động cơ trên ô tô […]

[…] Tham khảo thêm: Hiểu về ý nghĩa các cảnh báo đèn động cơ ô tô của bạn […]

Đánh giá sản phẩm
Rewiew