logo crc auto

Cách để làm sạch nệm xe ô tô

Share Button

Giữ nội thất trong xe của bạn sạch sẽ cũng quan trọng như giữ bên ngoài xe của bạn được duy trì tốt. Bạn sống bên trong xe của bạn bất cứ khi nào bạn lái xe, và điều đó là tốt cho cả sức khỏe của bạn và yên tâm để giữ cho nội thất xe của bạn sạch sẽ. May mắn thay, làm sạch đồ đạc của bạn có thể đơn giản nhờ vào nhiều kỹ thuật và các sản phẩm làm sạch cụ thể được thiết kế riêng cho đồ nệm xe.

7 phương pháp để làm sạch nệm xe:

 1. Làm sạch vết bẩn tại chỗ
 2. Làm sạch vải nỉ 
 3. Vải làm sạch Vinyl
 4. Vải làm sạch Da
 5. Hút bụi trong xe
 6. Thuê chuyên gia Detailer
 7. Tránh dính bẩn trong tương lai

 

Phương pháp 1: Làm sạch vết bẩn tại chỗ 

Kiểm tra chất tẩy vết bẩn trước khi sử dụng.

1. Kiểm tra chất tẩy vết bẩn trước khi sử dụng.

Bạn không muốn việc loại bỏ vết bẩn làm hỏng đồ đạc của bạn, vì vậy hãy chắc chắn kiểm tra bất kỳ dụng cụ tẩy vết bẩn nào trước tiên trên một chỗ không rõ nét trước khi sử dụng.

Cách để làm sạch nệm xe ô tô 2

2. Xử lý những vết bẩn cứng đầu trên da.

Đối với những vết bẩn bẩn trên vỏ bọc da, trước khi xử lý da với một chất điều hòa da. Sau đó dùng một chất tẩy da lên vết bẩn và chà nó vào. Cho phép nó ngấm trong khoảng 30 giây và lau sạch vết bẩn.

3. Loại bỏ vết bẩn mực.

Đối với vết bẩn mực, sử dụng thuốc xịt tóc hoặc cọ bằng rượu trộn với nước. Phun thuốc xịt lên vết bẩn và rửa cẩn thận bằng vải ẩm ướt để tránh lây lan mực hoặc để nó chạy trên ghế bọc.

4. Loại bỏ các vết bẩn dầu mỡ và nhờn.

Đối với các vết bẩn dầu mỡ hoặc dầu nhờn, chẳng hạn như son môi hoặc mỡ thực phẩm, sử dụng công thức pha loãng bằng nước và một miếng vải bông. Đặt một ít chất pha loãng sơn vào một cốc và thêm một lượng nước bằng nhau. Nhúng một miếng vải bông vào cốc và chà xát vào vết ố. Rắc lên vết bẩn bằng muối hoặc bột ngô và để yên qua đêm. Chúng sẽ hút bẩn ở phần này của ghế nệm.

 • Hãy chắc chắn kiểm tra chất pha loãng sơn trên nệm của bạn để đảm bảo nó sẽ không làm vết bẩn hoặc làm hỏng vật liệu.

5. Loại bỏ vết bẩn cà phê.

Nếu bạn tình cờ đổ tràn cà phê, pha cà phê bằng nước lạnh và thấm nước bằng khăn giấy. Thoa một ít chất làm sạch kính và để yên trong 5 phút. Blot lại bằng khăn giấy để tẩy thêm vết bẩn. 

 • Luôn luôn thấm vết bẩn. Không bao giờ chà chúng, để chúng không được cọ xát thêm vào bọc ghế xe của bạn.
 • Nếu cà phê vẫn còn nhìn thấy được, hãy chùi bọc bằng chất tẩy rửa và rửa sạch bằng nước ấm. Lau lại với khăn giấy. Làm khô với máy sấy tóc. Giữ máy sấy tóc ít nhất vài inch cách xa vị trí để bạn không làm khô vỏ bọc.

6. Loại bỏ vết ói mửa.

Nếu ai đó bị say ô tô trong xe và nôn trên ghế hoặc sàn nhà, hãy làm sạch nó càng sớm càng tốt để ngăn không cho nó ngấm trong nệm. Lau hết vết nôn mửa và làm loãng vết bẩn bằng nước lạnh. Rửa khu vực bằng xà phòng nhẹ và nước ấm. Sau đó, loại bỏ các vết bẩn bằng cách đổ một lượng nhỏ soda club trên vải và thấm nó trên vết bẩn.

 • Cách khác, bạn có thể sử dụng hỗn hợp bột soda và nước. Soda làm nóng cũng sẽ giúp hấp thụ mùi.

7. Hủy bỏ vết bẩn máu.

Máu có thể là một vết bẩn khó để loại bỏ. Không sử dụng nước nóng hoặc xà phòng, vì điều này sẽ làm vết bẩn nghiêm trọng hơn. Ngâm một miếng vải vào nước lạnh và bôi nó lên vết máu. Rửa vải vào nước lạnh và bôi lại lần nữa cho đến khi vết ố mất đi.

 

Phương pháp 2: Làm sạch vải nỉ

1. Sử dụng chất làm sạch bọc tất cả các vật dụng tự làm.

Bạn không cần phải tốn nhiều tiền vào chất tẩy rửa bán trên thị trường để làm sạch đồ đạc của bạn. Hãy tự làm sạch bằng các thành phần tự nhiên. Trộn 1 phần nước với 1 phần nước rửa bát trong bình. Trộn lại với nhau và đổ vào một chai xịt.

 • Phun hỗn hợp vào nệm, giữ chai khoảng 6-8 inch.
 • Chà nhẹ lớp bọc bằng bàn chải mềm. Rửa sạch bề mặt bằng nước ấm dùng khăn sạch. Rửa sạch khăn thường xuyên.
 • Làm việc trên một chỗ hoặc một khu vực một lần. Rửa sạch từng vùng trước khi chuyển sang khu tiếp theo.
 • Sử dụng vải sợi nhỏ để làm khô khu vực.

2. Sử dụng hỗn hợp xà phòng, borax và nước làm sạch.

Để làm một chất tẩy rửa tự nhiên, không ăn da, hãy rắc một thanh xà phòng (như ngà voi) đến khi bạn có 6 muỗng canh. Thêm này và 2 muỗng canh borax vào một cái xô.  Từ từ thêm 2 chén nước sôi. Bạn cũng có thể thêm 10 giọt tinh dầu oải hương cho nước hoa nếu bạn muốn. Làm mát và sau đó whip nó với whisk cho đến khi nó được foamy(bọt).

 • Chải bọt lên nệm của bạn với một bàn chải lông mềm. Rửa sạch bề mặt bằng nước ấm và khăn sạch. Rửa sạch khăn thường xuyên.
 • Làm việc trên một chỗ hoặc một khu vực một lần. Rửa sạch từng vùng trước khi chuyển sang khu tiếp theo.

3. Sử dụng chất làm sạch ghế bán trên thị trường.

Những chất làm sạch này có sẵn tại các cửa hàng cung cấp ở địa phương và chi phí không cao. Tuy nhiên, chúng có khuynh hướng sử dụng hóa chất nặng hơn. Thực hiện theo các hướng dẫn trên nhãn của sản phẩm để sử dụng đúng cách. Thoa chất tẩy rửa vào nệm của bạn và sử dụng bàn chải để làm việc đó vào nệm. Rửa kỹ bằng nước.

4. Thuê máy xông hơi nước.

Máy làm sạch hơi có sẵn để cho thuê tại nhiều cửa hàng tạp hoá. Những tấm lót này sẽ hút bụi trên thảm bằng cách chạy nước nóng trên khu vực mà bạn đang vệ sinh và sau đó hút ngay. Điều này sẽ lấy nước từ nệm cùng với bẩn. Máy làm sạch hơi có thể tốn từ 35 đến 40 đô la cho một khoảng thời gian cho thuê 24 giờ.

 • Thực hiện theo các hướng dẫn để vận hành máy hút hơi nước đúng cách.
 • Bạn có thể mua một chiếc thảm / bọc ghế để sử dụng trong máy này, hoặc bạn có thể thực hiện một giải pháp tự nhiên bao gồm 1 phần dấm trắng và 1 phần nước, với một vài giọt tinh dầu oải hương.
 • Thay nước thường xuyên trong bình bằng hơi nước để bạn không cố làm sạch đồ đạc bằng nước bẩn.

5. Sử dụng bàn chải đánh răng để làm sạch đường nối.

Trên bọc ghế, có những đường nối nệm đã được khâu lại với nhau. Chất bẩn và mảnh vụn có thể dễ dàng thu gom ở đây và rất khó để dỡ bỏ bụi bẩn này bằng chân không hoặc vải. Sử dụng bàn chải đánh răng để có được ở những khu vực này, cọ nhẹ nhàng với máy sạch hơn của bạn.

6. Làm sạch thảm sàn.

Tháo thảm sàn khỏi xe và vệ sinh chúng bằng cách sử dụng cùng một chất làm sạch mà bạn đã sử dụng trên phần còn lại của bệ. Rửa kỹ và lau khô bằng vải sợi nhỏ.

 • Đối với thảm cao su hoặc vinyl, sau khi bạn lau chùi, hãy sử dụng chất đánh bóng sáp lỏng cho chúng. Điều này sẽ giúp cải thiện bóng và cũng sẽ làm cho chúng dễ dàng hơn để rửa sạch và giữ sạch sẽ.

7. Sử dụng một con lăn lint.

Một con lăn lint sử dụng giấy dính để lấy vào miếng nhỏ của fuzz, crumbs và tóc.

8. Sử dụng một miếng vải sợi nhỏ để giảm sự chuyển chất lint(xơ vải).

Khi bạn đang tẩy các vết bẩn hoặc lau vải bọc, sử dụng một miếng vải sợi nhỏ sẽ không để lại lớp vải lụa trên vải.

To be continued…

Share Button
[Total: 1    Average: 2/5]

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn !

  Subscribe  
Thông báo cho
Đánh giá sản phẩm
Rewiew