logo crc auto

Ắc quy – 4 mẹo chăm sóc xe hơi thiết yếu

Share Button

Ngày 18 tháng 2 là Ngày National Battery, nhưng không giống như các ngày lễ khác, không có quà tặng nào được trao đổi. Thay vào đó, hãy coi đó là một lời nhắc nhở giúp bạn kiểm tra ắc quy xe của mình, để đảm bảo điều kiện làm việc liên tục của nó.

Bằng cách thực hiện theo bốn lời khuyên chăm sóc ắc quy xe, bạn có thể tránh bị mắc kẹt với một ắc quy chết.

Bảo dưỡng ắc quy
Bảo dưỡng ắc quy

Ắc quy – Chăm sóc xe hơi thiết yếu

Ắc quy ô tô quản lý hệ thống điện của xe, đảm bảo rằng điện được cung cấp để đánh lửa, kích hoạt đèn, điện cho hệ thống âm thanh, chuyển hướng và xử lý các nhiệm vụ liên quan đến điện. Nói một cách đơn giản, khi ắc quy gặp vấn đề, bạn sẽ không đi đâu được.

Dưới đây là 4 bước để đảm bảo rằng không bao giờ sảy ra vấn đề với ắc quy của bạn:

1. Xác định vị trí Ắc quy.

Hầu hết ắc quy xe được đặt bên dưới nắp ca-pô. Mặc dù một số chiếc xe được bọc trong khoang chứa trong thân xe hoặc dưới ghế. Nếu bạn không chắc chắn nơi để kiểm tra, sách hướng dẫn sử dụng có thể giúp đỡ bạn.

2. Bắt đầu với việc bảo dưỡng ắc quy cơ bản.

Kiểm tra định kỳ để đảm bảo nó sạch sẽ và sẵn sàng để vận hành. Các ăn mòn thường được tìm thấy ở đầu cực và xung quanh kẹp, cáp. Có những chất tẩy rửa đặc biệt (như CRC Battery Cleaner) bạn có thể sử dụng để giúp làm sạch ăn mòn. Nếu bạn không có chất tẩy rửa, bạn có thể sử dụng dung dịch sô đa và nước trực tiếp vào vị trí ăn mòn và chà bằng bàn chải (không phải là kim loại), rồi rửa sạch bằng nước mát. Để làm sạch triệt để các dây cáp nối, tháo ra và vệ sinh các kẹp và cực ắc quy.

Bảo vệ ắc quy
Bảo vệ ắc quy

3. Kiểm tra Ắc Quy.

Hiện tại, ắc quy không bị ăn mòn, tất cả đều tốt – phải không ? Không nhất thiết như vậy. Ắc quy xe có tuổi thọ giới hạn, cần được kiểm tra trong quá trình bảo trì, bảo dưỡng. Bạn có thể sử dụng một vôn kế để đo trạng thái của ắc quy. Đọc từ 12,6 volt trở lên nghĩa là nó đã được sạc đầy. Các lần đọc từ 12.64 xuống 11.99 volts nghĩa là ắc quy của bạn đang giảm đến mức thấp. Ắc quy của bạn dừng hoạt động (chết) ở mức 11,8 volt và phải được thay thế nếu kiểm tra không tốt và sẽ không vào điện.

4. Thay thế ắc quy chết.

Nếu ắc quy xe được kiểm tra không tốt, khi đó bạn sẽ cần phải thay thế nó. Đọc và hiểu đầy đủ tài liệu hướng dẫn sử dụng xe của bạn để có phương hướng thay thế thích hợp. Đảm bảo tuân thủ tất cả các hướng dẫn an toàn bao gồm đeo găng tay cao su và đeo kính an toàn. Trong một cài đặt thông thường, loại bỏ kẹp giữ ắc quy. Sau khi ngắt kết nối, cẩn thận nhấc pin ra khỏi khay và đặt nó vào một bên để tái chế sau. Nếu khay bị ăn mòn, hãy thay thế. Cuối cùng, đảo ngược quy trình khi lắp mới.

Có một bước bổ sung để xem xét: Một khi bạn kẹp chặt kẹp cáp vào các cực, phun chất bảo vệ (CRC Battery Terminal Protector) để chống ăn mòn và rò gỉ axit.

Chăm sóc ắc quy ô tô và cực nhiệt

Một số chủ sở hữu xe hơi có thể cảm thấy lúng túng khi một chiếc xe có ắc quy mòn nhanh hơn dự đoán. Trong trường hợp này, thủ phạm thường là nhiệt độ quá nóng, có thể mất một số tiền lớn hơn so với nhiệt độ lạnh. Nhiệt độ nóng liên tục kết hợp với nhiệt độ nóng hơn nữa dưới nắp ca-pô có thể mất nguồn điện và gây ra sự lão hóa nhanh chóng trong ắc quy của bạn. Luôn luôn kiểm tra ắc quy của bạn ở bất kỳ khí hậu hoặc mùa nào.

Share Button
[Total: 3    Average: 5/5]

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn !

  Subscribe  
Thông báo cho
Đánh giá sản phẩm
Rewiew