logo crc auto

10 cách dễ dàng để tăng hiệu suất động cơ

Share Button

Cách đây hơn một thế kỷ, rất nhiều lời hứa về tăng hiệu suất động cơ đã được thực hiện kể từ khi phát minh ra động cơ đốt trong: chất bôi trơn kỳ diệu, phụ gia xăng, các bộ chế hòa khí mới, bugi tia lửa, và một loạt các phép lạ khác. Mỗi cách đều có những thất vọng riêng.

Nhưng không có bữa trưa miễn phí nào trong thế giới động cơ hiệu suất cao. Các động cơ chủ yếu là về vật lý, toán học, và quá trình chuyển nhiệt năng thành động năng. Vậy làm thế nào để có được nhiều xoắn hơn từ năng lượng nhiệt và chuyển động quay?

Chúng tôi có 10 cách nhanh chóng và dễ dàng để tăng công suất của xe và hiệu suất của động cơ.

Hãy chắc chắn rằng tất cả các công việc được thực hiện đúng và nó không làm mất hiệu lực bảo hành của nhà sản xuất.Kỹ sư ô tô làm việc theo cách để tăng hiệu suất động cơ


 

1. Chất bôi trơn tổng hợp

Đổ dầu nhờn trực tiếp vào động cơVì dầu nhờn tổng hợp, ví dụ như dầu động cơ tổng hợp Mobil 1 ™, làm giảm ma sát, giúp động cơ hoạt động lâu hơn. Chất bôi trơn tổng hợp tạo ra sự bôi trơn tốt hơn giữa các bộ phận chuyển động so với các loại dầu thông thường. Chúng không bị phá vỡ trong nhiệt độ cao, các tình huống căng thẳng cao, đó là lý do tại sao bạn nhìn thấy chúng sử dụng rất nhiều trong các ứng dụng hiệu suất. Chúng cũng cung cấp hiệu suất tuyệt vời thời tiết lạnh và bảo vệ nhiệt độ khắc nghiệt. Ví dụ, dầu tổng hợp được thiết kế để có tính mạnh mẽ hơn về khả năng bơm nhiệt độ thấp, độ ổn định nhiệt độ cao và bảo vệ chống lại sự lắng đọng.


2. Bộ phận đánh lửa

Kiểm tra thời gian hệ thống đánh lửaVì các hệ thống đánh lửa đã trở nên ít phải bảo trì trong 20 năm qua, chúng tôi không kiểm tra chúng cho đến khi chúng tôi gặp sự cố không nổ máy và đèn báo “Check Engine”. Thực tế, bảo dưỡng xe ô tô vẫn nên bao gồm các hệ thống đánh lửa. Và bugi vẫn cần được thay thế định kỳ. Khi đã đến lúc thay thế các thành phần đánh lửa, hãy lựa chọn những bộ phận đánh lửa hiệu năng cao nhất có thể tìm thấy, nghĩa là cuộn dây, dây đánh lửa và đầu bugi platinum.

Lựa chọn thiết bị gốc là phương pháp tốt nhất của bạn hoặc bộ phận hậu mãi cao cấp như MSD. Lý do: hoạt động đánh lửa chính xác nghĩa là điện. Ánh sáng không cháy hoặc thiếu ánh sáng có nghĩa là mất điện, lãng phí nhiên liệu và phát thải khí xả. Một tia lửa mạnh từ một hệ thống đánh lửa năng lượng cao thực sự tạo ra sự khác biệt về hiệu năng cho dù nó nhỏ đến thế nào. Bài học ở đây là nó còn tăng cường lên tổng số đáng kể mã lực.


3. Bướm ga và kim phun lớn hơn

Bướm ga lớn hơn sẽ tăng công suấtMột bướm ga hiệu suất lớn hơn sẽ mang lại nhiều mã lực hơn. Tùy thuộc vào loại động cơ mà bạn có, bạn có thể đạt được nhiều hơn 10 mã lực và mô-men xoắn tương đương. Tuy nhiên, có một nhược điểm. Tăng quá lớn bạn có thể mất năng lượng. Không phải mọi động cơ đều phù hợp với bướm ga lớn hơn. Lượn lờ trên Internet và tìm hiểu những gì người khác có cùng động cơ đang làm và kinh nghiệm đi đầu từ họ. Cũng nên nhớ rằng một cần ga lớn hơn đòi hỏi phải có vòi phun nhiên liệu có lưu lượng cao hơn. Kích thước của bướm ga và kim phun là tỷ lệ. Bạn cũng nên đưa xe của bạn đến một thợ sửa chữa có uy tín để điều chỉnh nhiên liệu và các đường cong tia lửa, điều chỉnh tinh chỉnh cơ thể / bộ tăng áp của bạn.


4. Nén

Tăng nén để tăng hiệu suất động cơTăng sức nén là cách hiệu quả nhất để tăng công suất. Tạo ra sức nén vào động cơ của bạn và bạn tạo ra sức mạnh cho động cơ. Trong hơn một thế kỷ của động cơ đốt trong, chưa bao giờ có một cách thông minh hơn để tạo ra sức mạnh. Nhưng hãy cẩn thận về cách bạn nâng cao sức nén. Việc nén và lựa chọn cam đi đôi với nhau bởi vì lựa chọn cam cũng ảnh hưởng đến áp suất hình trụ hoặc công việc nén.

Người chế tạo động cơ của bạn có thể khuyên bạn tốt nhất về lựa chọn nén và cam. Cả hai phải được lựa chọn theo tinh thần hợp tác, do đó bạn có được sức mạnh mà không làm hỏng động cơ của bạn. Nén vượt 10,0: 1 những ngày này có thể gây nổ, tia lửa đập, đánh lửa sớm, hoặc những gì còn được gọi là “ping” nếu bạn không có đủ chỉ số octan. Xem đường cong nhiên liệu và tia lửa trong khi bạn đang nén bumping. Và nhớ rằng, bơm xăng không phải là những gì nó được sử dụng.

5. Tìm kiếm thêm hiệu suất động cơ

Giảm ma sát với các thành phầm ma sát thấp để tăng công suất động cơHãy suy nghĩ về điều này trong một phút: động cơ của bạn thực sự tạo ra nhiều năng lượng hơn nó cung cấp. Xem xét sức mạnh mất đi do ma sát nội bộ, các thành phần tiêu thụ số lượng không được kể đến của hiệu suất chỉ để di chuyển chúng. Và xem xét có bao nhiêu năng lượng nhiệt bị mất cho bầu khí quyển mà không có gì cho hiệu suất động cơ. Bạn có biết động cơ của bạn thải 70-75 phần trăm năng lượng nhiệt sinh ra từ nhiên liệu / không khí đèn tắt? Năm mươi phần trăm ra ống bô và 25 phần trăm thông qua hệ thống làm mát. Điều này có nghĩa chúng ta khai thác chỉ 25 phần trăm BTU của nhiên liệu (đơn vị nhiệt Anh). Nói về chất thải. Đó là sỉ nhục cho các chuyên gia hiệu quả ở khắp mọi nơi.

Vậy làm thế nào để giảm ma sát và giải phóng sức mạnh, tăng hiệu suất động cơ?

  • Trục cam lăn
  • Tay lái lăn
  • Bộ thời gian cặp đôi
  • Xoay trục cam
  • Vòng đai piston thấp
  • Các khoảng cách bức tường piston đến xi lanh lớn hơn (trong giới hạn)
  • Chênh lệch lớn hơn (trong giới hạn)
  • Khoảng trống trong van điều hướng lớn hơn(trong giới hạn)
  • Khay luồng gió (dầu mỏ ở tốc độ vòng / phút cao)

Hãy nhớ rằng nó luôn là một sự cân bằng. Khi bạn đi với các thành phần ma sát thấp như tappets lăn và tay rocker, bạn có được, nhưng bạn cũng tiêu thụ. Các vòng pít tông có độ căng thấp và khoảng trống tự do hơn có nghĩa là đã hy sinh một số độ bền.

Bao nhiêu quãng đường xe chạy thì bị cướp mất sức mạnh? Và mặc dù nó có vẻ như là một chiếc cưa cũ, áp suất lốp và kích thước lốp xe / bánh xe cũng là những yếu tố làm trì trệ. Điểm tiếp xúc của chiếc xe của bạn càng lớn, càng có nhiều hiệu năng để di chuyển. Lốp xe non hơi sẽ làm cho chiếc xe của bạn cảm thấy như nó bị xích vào một cái cây theo gia tốc cứng. Áp suất lốp đúng với giới hạn của lốp, phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường xung quanh. Nhiệt độ ảnh hưởng trực tiếp đến áp suất.


To be continues…

Share Button
[Total: 1    Average: 5/5]

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn !

  Subscribe  
Thông báo cho
Đánh giá sản phẩm
Rewiew